Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 43
Năm 2021 : 43
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÂN KHẤU HÓA GIỜ CHÀO CỜ - KHƠI NGUỒN NHỮNG TÀI NĂNG NHÍ

SÂN KHẤU HÓA GIỜ CHÀO CỜ - KHƠI NGUỒN NHỮNG TÀI NĂNG NHÍ

Chào cờ sáng thứ hai đầu tuần là nghi thức truyền thống ,gắn liền với cuộc đời học sinh.  Tiết sinh hoạt dưới cờ vô cùng quan trọng và thiêng liêng đối với mỗi một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường bởi tiết sinh hoạt dưới cờ góp phần rất lớn trong việc bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; củng cố, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống; tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo, bạn bè; tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới. Tuy nhiên, nếu chào cờ chỉ tập trung vào việc đánh giá nhận xét của lớp trực tuần, là nhận xét của Ban chỉ huy Liên đội, là nhắc nhở của giáo viên Tổng phụ trách Đội, là chỉ đạo của Lãnh đạo trường,… thường mang lại sự nhàm chán, căng thẳng, áp lực đối với học sinh đang ngồi phải lắng nghe và lo sợ.

Nhận thức rõ điều đó, trong những năm học gần đây, Liên đội đã có nhiều đổi mới trong tiết chào cờ dưới hình thức sân khấu hóa bởi ngoài nghi thức thường lệ thì tiết sinh hoạt dưới cờ còn có những hoạt động dưới hình thức sân khấu hóa, nhằm gây sự hứng thú cho các em học sinh như hoạt cảnh, văn nghệ, kể chuyện, thi hái hoa dân chủ, đố vui, đóng kịch, tiểu phẩm, giới thiệu và tuyên truyền sách,…Năm học 2019-2020, Liên đội trường TH và THCS Đồng Tân đã tổ chức mô hình Sân khấu hóa tiết sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ hai hàng tuần và mang lại những hiệu quả rất thiết thực,năm học 2020 – 2021,mô hình này vẫn tiếp tục được triển khai bằng nhiều hình thức sân khấu hóa phong phú.

Tiết mục kịch Biết ơn bác lao công do học sinh lớp 5B thể hiện

 

Tiết mục đã giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa công việc của bác lao công,có ý thức giữ gìn vệ sinh chung,không vứt rác bừa bãi.

Tiết mục kể chuyện Sự tích hoa cúc trắng do em Nguyễn Danh Thái học sinh lớp 5A thể hiện đã mang đến cho người nghe những cảm nhận về tình mẫu tử thiêng liêng ca ngợi tấm lòng hiếu thảo của một cô bé đối với người mẹ bị ốm nặng. Tấm lòng hiếu thảo ấy đã được đền bù một cách xứng đáng.

Câu chuyện còn có ý nghĩa giới thiệu hình ảnh bông hoa cúc trắng với vô vàn cánh nhỏ xinh đẹp và trong trắng như tấm lòng hiếu thảo của cô bé đối với bà mẹ kính yêu

Tiết mục hát tốp ca làm cho không khí giờ chào cờ thêm vui tươi,sôi động

 

Không chỉ có các tiết mục của học sinh lớp lớn mà các em học sinh lớp 1,lớp nhỏ nhất trường cũng tham gia thể hiện tài năng của mình. Các em ấy rất thích ,rất hào hứng khi tham gia hoạt động này. Điều này được thể hiện rõ trên gương mặt của các em khi tham gia tiết mục chào hỏi,giới thiệu bản thân,rất tự nhiên ,vui tươi khi giới thiệu.

 

Học sinh lớp 1a2 giới thiệu về lớp,giới thiệu bản thân

 

Có thể nói rằng đổi mới nội dung và hình thức trong tiết sinh hoạt đầu tuần đã mang lại cho học sinh nhiều điều hấp dẫn và bổ ích. Tiết sinh hoạt dưới cờ đã thực sự trở nên hào hứng, sinh động, phong phú, tạo được không khí vui tươi, ấn tượng, thu hút học sinh tham gia,các em được thể hiện tài năng của mình,đồng thời những tiết mục được thể hiện đều mang tính giáo dục cao, tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh bước vào tuần mới thoải mái. Tiết sinh hoạt dưới cờ đã trở thành một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới sự phát triển con người toàn diện và bắt đầu một tuần mới học tập tập hiệu quả và bổ ích.

Chắc chắn mô hình sinh hoạt này sẽ được triển khai mạnh mẽ trong thời gian tiếp theo.

 

                                                                    Nguyễn Thị Hương

                                                          GV tổ 1 + 2 + 3

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới