TRƯỜNG TH&THCS ĐỒNG TÂN DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN

Do tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn Tỉnh Bắc Giang, trường TH&THCS Đồng Tân đã lập kế hoạch dạy học trực tuyến  cho học sinh trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID – 19 dựa trên Công văn số 559/SGDĐT-VP ngày 09/5/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang và các văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về công tác phòng, chống dịch  COVID – 19.

Toàn bộ giáo viên và học sinh thực hiện tốt tiết dạy theo kế hoạch và thời khóa biểu mà nhà trường đã xây dựng:

* Đối với giáo viên:

- Chủ động lựa chọn các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh (qua các phần mềm dạy học trực tuyến: MS.Teams 365, Zalo, Zoom...). Các giáo viên nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, cẩn trọng trong lựa chọn phần mềm đưa vào dạy học qua internet.

(Tiết học trực tuyến qua phần mềm MS.Teams 365)

(Tiết học trực tuyến qua phần mềm ZOOM)

- Tổ chức các hoạt động học cho học sinh bao gồm: thực hiện nhiệm vụ học tập, trao đổi, thảo luận giữa học sinh với nhau và giữa học sinh với giáo viên; kiểm tra, đánh giá mức độ nắm vững kiến thức đã học qua internet; t chức ôn tập, b sung, củng cố kiến thức cho học sinh trước khi dạy các bài học tiếp theo trong chương trình. Sau buổi học, có trách nhiệm kiểm tra, đánh giá việc học của học sinh thông

qua vở ghi của học sinh (giáo viên yêu cầu học sinh chụp lại bài ghi và gửi vào Zalo cho giáo viên).

* Đối với học sinh:

- Được hướng dẫn về kỹ năng sử dụng ứng dụng hoặc dịch vụ công nghệ thông tin trên internet trước khi tham gia bài học.

- Thực hiện đầy đủ các hoạt động học tập theo yêu cầu của giáo viên; hoàn thành và nộp sản phẩm học tập để được kiểm tra, đánh giá qua Zalo.

- Ghi chép đầy đủ nội dung cơ bản của buổi học vào vở để làm minh chứng khi giáo viên kiểm tra việc học của học sinh.

* Kết quả của việc dạy và học trực tuyến:

- Giúp học sinh học và ôn tập theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng, chống Covid-19. Các em được học đúng, đủ chương trình giáo dục phổ thông.

- Toàn bộ giáo viên và học sinh nâng cao kỹ năng khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học, đa dạng các hình thức dạy học trong nhà trường qua internet (các phần mềm dạy học trực tuyến: MS. Teams 365, Zalo, Zoom …)

- Các thầy cô giáo và các em học sinh học tập, trao đổi rất tích cực, hiệu quả trong việc dạy và học trực tuyến.

(Trên đây là những hình ảnh của tiết học trao đổi tích cực giữa thầy cô giáo và các em học sinh)