Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 33
Năm 2021 : 33
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Giáp Thị Lương: Tấm gương tiêu biểu luôn tận tụy, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp "trồng người".

Cô giáo Giáp Thị Lương: Tấm gương tiêu biểu luôn tận tụy, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp "trồng người".

         

          Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" cô giáo Giáp Thị Lương - giáo viên giáo viên Trường TH&THCS Đồng Tân là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

           Cô giáo Giáp Thị Lương sinh năm 1986, quê ở huyện Tân Yên- Bắc Giang. Sinh ra ở một vùng quê nông thôn, gia đình chỉ có ba chị em gái nhưng đều chăm ngoan, học giỏi. Từ nhỏ cô Lương đã rất ham học và mong muốn trở thành một người giáo viên. Sau khi đỗ vào trường Sư phạm của tỉnh, cô sinh viên trẻ đã không ngừng học tập và rèn luyện nên  năm nào cũng đạt học bổng.

          Sau khi tốt nghiệp trường CĐSP Ngô Gia Tự - năm 2007, cô giáo Giáp Thị Lương thi công chức đỗ và được phân công về công tác tại Trường THCS Đồng Tân đến nay là 13 năm.

          Trong giảng dạy, cô luôn tự tìm tòi, học hỏi chuyên môn để có phương pháp dạy tốt nhất. Bởi vậy mà trong suốt 13 năm công tác, cô đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Và đặc biệt năm nào cô cũng có học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Cô đã đóng góp rất lớn cho thành tích giáo dục của nhà trường.

          Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Giáp Thị Lương  là ý chí luôn biết vươn lên.  Dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô cũng luôn hoàn thành bằng cả trái tim và lòng nhiệt huyết. Cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác, cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp học để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục chung của nhà trường.  Trong bài giảng cô đã luôn chú ý lồng ghép giáo dục kỹ năng sống,  giáo dục đạo đức, giúp các em học sinh vừa hiểu bài vừa hình thành được nhiều nhân cách tốt đẹp cho cuộc sống.

          Bên cạnh đó, cô còn luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Đặc biệt, là một đảng viên trẻ cô luôn nêu cao tấm gương làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu. Hình ảnh một cô giáo luôn nhiệt tình, tận tụy với học trò sau mỗi buổi học ở lại trường về sau nhất chính là cô giáo Giáp thị Lương.  Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến. Cô Giáp Thị Lương xứng đáng là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp, là tấm gương sáng trong sự nghiệp "trồng người".

          Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp "trồng người" cô giáo Giáp Thị Lương đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của xã Đồng Tân. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong trường và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo.

           


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới