Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 43
Năm 2021 : 43
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường TH&THCS Đồng Tân phát động thu nộp kế hoạch nhỏ

Kế hoạch nhỏ, ý nghĩa lớn

Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, những năm qua, học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Tân đã tham gia có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội Trung ương phát động. Phong trào đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.

Nhằm giáo dục thanh thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội; tích cực xây dựng nguồn quỹ hoạt động cho các Liên đội, Đoàn trường, nhất là xây dựng công trình măng non của thanh thiếu nhi, vào mỗi đầu năm học, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động đến Liên đội các trường tiểu học, THCS, THPT thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Phong trào được thực hiện bằng việc vận động đoàn viên, đội viên, học sinh, thiếu nhi trường học tham gia thu gom các loại giấy vụn (sách, vở, giấy báo cũ,… không còn sử dụng được) và các loại phế liệu khác (vỏ chai, vỏ nhựa, phế liệu, lon bia...), thực hiện phân loại rác thải tùy theo sự linh hoạt của các trường, để gây quỹ hoạt động Đội, Đoàn tại trường. Bên cạnh đó, trường còn thực hiện các mô hình gây quỹ cho “Kế hoạch nhỏ” như: “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường”, tích cực hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vượt khó vươn lên trong học tập.

Vào đầu năm học, Liên đội Trường TH & THCS Đồng Tân phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” bằng hình thức thu gom phế liệu và giấy vụn. “Từ khi phát động phong trào, các đội viên và thiếu nhi toàn trường hưởng ứng rất nhiệt tình. Đặc biệt, nhận thức của các em thay đổi rõ rệt, biết tiết kiệm và có ý thức trong bảo vệ môi trường, yêu lao động. Cụ thể, không vứt bừa bãi vỏ lon nước ngọt ra sân trường, mà đã biết gom lại để làm “Kế hoạch nhỏ”. Trên đường đi học về, nếu thấy vỏ lon bia, chai nhựa hoặc bìa giấy các-tông... các em cũng nhặt về để dành nộp gây quỹ. Việc làm của các em đã góp phần giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. “Các em học sinh rất tích cực thực hiện phong trào. Qua đó, các em có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường cũng như biết yêu thương và chia sẻ”.

“Kế hoạch nhỏ” đã trở thành hoạt động truyền thống của đội viên thiếu nhi tỉnh nhà. Thực hiện lời Bác dạy bằng những việc làm đơn giản nhưng mang ý nghĩa tốt đẹp đã giúp các em rèn luyện nhân cách để trở thành người công dân tốt và có ích cho quê hương, đất nước sau này


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới